Các tựa game PC nổi tiếng vào những năm 2000 (phần 1 )

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, công nghệ game và thị trường game cũng phát triển tột bậc. Những thế hệ cuối 9x, 10x ngày nay sẽ không thể tưởng tượng được những trò game huyền thoại đã gắn liền với tuổi thơ của các anh, chị, chú bác thời những năm 2000 là như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu những tựa game đình đám trong quá khứ trong bài viết sau đây.

DIABLO II (2000)

Diablo là tựa game vô cùng hot vào những năm đầu 2000. Hầu như các game thủ đều biết và chơi trò chơi này. Game cuốn hút người chơi bởi những màn chặt chém tung chưởng vô cùng đã mắt. tựa game nhập vai hành động này được phát triển bởi tập đoàn Blizzard. Chủ đề game là kinh dị, mang đến cho các game thủ những cuộc phiêu lưu hấp dẫn, thú vị.

Xét về đồ họa và cốt truyện thì Diablo 2 là game quá tuyệt vời trong thời điểm những năm 2000 – 2005. Sau này, nhiều game với kỹ thuật đồ họa phát triển, hình ảnh đẹp hơn nhiều nhưng vẫn khó chiếm được tình yêu của game thủ như đối với Diablo 2.

GRAND THEFT AUTO VICE CITY và  SAN ANDREAS (2002/2004) 

Tựa game đình đám này có mặt và gây bão vào khoảng những năm 2002 – 2004. Game này thường được gọi là Ga ta hoặc siêu quậy đường phố. Vào thời này thì GTA Vice City là tựa game offline nổi tiếng nhất.

Nếu như GTA Vice City là một game quậy phá rất vui nhộn thì San Andreas là một sự trải nghiệm hoàn toàn khác, đậm chất chơi hơn nhiều. Với San Andreas, người chơi sẽ được hoá thân vào CJ là anh chàng da màu sống ở khu ổ chuột thuộc thành phố San Andreas, thực hiện các phi vụ phi pháp để kiếm tiền. Đây là game mô phỏng khá thực tế về cuộc sống xã hội gangster Mỹ vào thập niên 1990.

Comments are Disabled